Tin thị trường

Biển Đông POC khai thác 6,6 triệu m3 khí/ngày

Quý 3/2016, sản lượng khai thác của Biển Đông POC là 6,6 triệu m3 khí/ngày và gần 12 nghìn thùng condensate/ngày đưa Biển Đông POC lên đứng hàng Top 5 các Công ty khai thác đầu nguồn về dầu và khí. Cũng trong quý 3 Biển Đông POC đã hoàn thành xuất sắc chiến dịch TAR (tạm dừng giàn để bảo dưỡng định kỳ) và hoàn thành toàn bộ chiến dịch khoan Dự án Biển Đông 1.

Biển Đông POC khai thác 6,6 triệu m3 khí/ngày

Biển Đông POC khai thác 6,6 triệu m3 khí/ngày

Trong chiến dịch TAR, khi kiểm tra tổng thể hệ thống máy móc thiết bị của giàn thì đều cho thấy việc giữ gìn, bảo dưỡng hệ thống kể từ giai đoạn dự án cho đến khai thác hiện nay là rất tốt và tuyệt đối tuân thủ quy trình. Toàn bộ số máy móc thiết bị này đều ở trạng thái tương đối vẹn toàn, thậm chí là “rất sạch” (like new), nhất là đối với các hệ thống bình tách, lọc, trao đổi nhiệt,…

Đối với việc hoàn thành chiến dịch khoan, Biển Đông POC cùng các nhà thầu của mình (PVD, Halliburton, Baker Hughes,…) hoàn toàn có thể tự hào về kết quả đã đạt được trong suốt chiến dịch kéo dài gần 5 năm qua. Đưa các giếng khoan vào khai thác hiệu quả là minh chứng rõ rệt nhất cho thành công của trình độ con người, khoa học công nghệ và quản lý trong một dự án đặc biệt khó về điều kiện địa chất nhiệt độ cao, áp suất cao và mực nước sâu, xa bờ như Hải Thạch – Mộc Tinh của Dự án Biển Đông 1.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Biển Đông POC đã đảm bảo an toàn trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt 430.764 giờ công lao động an toàn với chỉ số tổng tỉ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) là 0,17 (so với mục tiêu là 0,3 trên 200.000 giờ công lao động) và tuyệt đối không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (LTI) cũng như ảnh hưởng đến môi trường; Hoàn tất chương trình kiểm tra, đánh giá tái cấp chứng chỉ Hệ thống quản lý ATSKMT cho toàn công ty theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 và OHSAS 18001:2007.

Nguồn tin: Vinanet

Lượt xem: 1467