Giới thiệu

Trong xu thế mở cửa và hội nhập quốc tế, kinh tế Việt Nam nhanh chóng phát triển, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu tăng cao, thị trường vận tải xăng dầu rộng mở và đầy tiềm năng. Nắm bắt cơ hội này, năm 2007 một số cổ đông pháp nhân và cá nhân đã hợp tác thành lập Công ty Cổ Phần Vận Tải Dầu khí Mê Kông (Mekongtrans). Công ty chính thức được Sở Kế Hoạch Đầu Tư thành phố Cần Thơ cấp phép hoạt động từ ngày 23/08/2007.

Năm 2008, Công ty đã mua và nhận bàn giao 02 con tàu mang tên Mekongtrans 01 và Mekongtrans 02. Đây là tàu chuyên dụng chở xăng, dầu, hóa chất. Tàu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của các công ước Quốc tế, các quy định của cảng. Sau khi nhận về tàu đã được 02 cổ đông lớn nhất là Pvoil Mekong và Petimex ký hợp đồng vận chuyển dài hạn.

Những ngày đầu thành lập đầy khó khăn, thiếu kinh nghiệm và nhân lực, phải thuê Công ty khác quản lý tàu. Nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc đó, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty đã không ngừng tìm tòi, học hỏi để xây dựng Bộ Luật Quản Lý An Toàn và tìm nguồn Thuyền viên cho riêng mình. Đầu năm 2009, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự trưởng thành của công ty với sự ra đời của Bộ Luật Quản Lý An Toàn và những hợp đồng tuyển dụng Thuyền viên đầu tiên được ký kết. Kể từ đó, công ty thường xuyên tổ chức các đợt giám định tàu do giám định viên nước ngoài thực hiện, không ngừng củng cố hệ thống quản lý nhằm nâng cao trình độ Cán bộ nhân viên, Thuyền viên để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe của ngành vận tải xăng dầu đường biển.

Cùng với việc củng cố hệ thống quản lý và phát triển đội ngũ cán bộ, thuyền viên, chúng tôi cũng luôn đặt nhiệm vụ duy trì và phát triển khách hàng lên hàng đầu. Hiện nay, bên cạnh việc ký kết hợp đồng vận tải dài hạn với các cổ đông lớn, chúng tôi còn vận chuyển cho các đối tác như: Petec, Saigonpetro, Vinapco, Mipec,  …, đội tàu công ty chúng tôi cũng thường xuyên ký kết các hợp đồng vận tải cho các đối tác nước ngoài như: Vitol, Daewoo, Vietsea,…

Lượt xem: 16678